Cách làm nem chay bằng vỏ bưởi ĐƠN GIẢN ngon tuyệt 2020

Cách làm nem chay bằng vỏ bưởi ĐƠN GIẢN ngon tuyệt 2020 1

Nếu bạn là dân cuồng nem hay muốn thử những món ăn liên quan đến bưởi thì không thể bỏ lỡ món ăn vừa ngon vừa dễ làm này : món nem chay vỏ bưởi. Vỏ bưởi chứa nhiều công dụng, giúp làm tăng vị ngon của món nem. Vậy cách làm nem chay bằng vỏ bưởi như thế nào ? Mời các bạn cùng MAKI Farm tìm hiểu qua bài viết sau đây

Nếu bạn vẫn chưa biết tinh dầu là gì? tinh dầu được tạo ra thế nào? sử dụng và bảo quản ra sao thì tham khảo ngay bài viết này nhé: Tinh Dầu Thiên Nhiên Là Gì? Những Điều Cần Biết Trức Khi Sử Dụng?

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nem chay bằng vỏ bưởi ?

Để chế biến món nem chay bằng vỏ bưởi, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như:

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nem chay bằng vỏ bưởi ?
Những nguyên liệu cần chuẩn bị để làm nem chay bằng vỏ bưởi ?
  • 3 – 4 quả bưởi : Bạn chọn mua bưởi tại nơi bán thực phẩm an toàn, uy tín để tránh mua phải bưởi được tiêm thuốc, phun thuốc độc hại với sức khỏe con người
  • Chọn mua đu đủ xanh, khế chua để tạo vị chua cho món nem. Không thể thay thế hai nguyên liệu này bằng đu đủ hay khế chín, ngọt
  • Thính ( 30 – 40 gr)
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, tỏi, ớt và chất tạo màu hồng thực phẩm ( nếu có)
  • Lá chuối và lá vong non
  • Phèn chua ( 20 – 25 gr)

Vỏ bưởi có nhiều công dụng tốt như trị gan nhiễm mỡ, tham khảo ngay ở bài viết: Cách trị gan nhiễm mỡ bằng vỏ bưởi hiệu quả ĐƠN GIẢN [2020]

Cách làm nem chay bằng vỏ bưởi như thế nào ?

Khi đã có đầy đủ nguyên liệu chế biến , ta bắt tay vào làm món món nem chay bằng vỏ bưởi :

Đầu tiên, bạn cần sơ chế nguyên liệu ngoài vỏ bưởi. Rửa sạch đu đủ, khế chua, thính, tỏi ớt và ngâm bằng nước muối hoặc giấm ăn. Với tỏi thì bạn lột vỏ rồi dùng dao đập thành mảnh nhỏ, ớt dùng kéo cắt lát nhỏ, đu đủ gọt vỏ và bào thành sợi. Với khế chua, bạn cắt hai đầu cùng các đường gân, dùng dao thái thành lát nhỏ ròi đem chúng xay nhuyễn để lấy phần nước cốt, lọc bỏ bã khế

Cách làm nem chay bằng vỏ bưởi như thế nào ?
Cách làm nem chay bằng vỏ bưởi như thế nào ?

Uống nước vỏ bưởi có tác dụng gì, xem ngay bài viết: Uống nước vỏ bưởi có hại không ? Nước vỏ bưởi có tác dụng như thế nào?

Với bưởi, bạn rửa sạch, gọt lấy phần vỏ. Đến đây, có hai cách để sơ chế vỏ bưởi, hoặc là bạn dùng vỏ bưởi trực tiếp hoặc dùng nước chiết từ vỏ bưởi:

  • Dùng vỏ bưởi trực tiếp: Gọt phần vỏ màu xanh bên ngoài, chỉ lấy phần vỏ trắng. Thái phần vỏ trắng thành nhiều khối nhỏ. Cho vỏ vào một cái thao, rắc khoảng nửa thìa cà phê muối rồi bóp để đảm bảo các vỏ đều được ngấm gia vị.Tiếp theo, bạn đổi nước và thêm khoảng 20 gr phèn chua, khuấy đều cho phèn tan và ngâm trong 10 – 15 phút. Cuối cùng, cho vỏ bưởi vào nồi, đổ khoảng 1, 5 lít nước đun với lửa nhỏ đến khi sôi để tiếp khoảng 1 – 2 phút thì tắt bếp. Phần vỏ bưởi ngâm vào nước lạnh để tăng độ dài của chúng, tránh vỏ bị nhũn.
  • Dùng nước chiết từ vỏ bưởi: Phơi khô vỏ khoảng 3 – 4 tiếng sau đó bạn thái vỏ thành các sợi nhỏ. Bắc nồi lên bếp, Cho vỏ bưởi khô vào trước, rải đều xung quanh, đổ thêm một chút nước ngập khoảng 1/3 phần vỏ bưởi rồi đặt bát miệng rộng vào chính giữa nồi. Đậy nắp và đun với lửa nhỏ, khi thấy nước gợn lăn tăn và bắt đầu xuất hiện hơi nước thì bạn nhanh chóng lật ngược nắp nồi, bỏ lên trên các cục đá lạnh, liên tiếp, không ngừng nghỉ. Khi phần nước nồi cạn thì tắt bếp. Bạn để nước từ vỏ bưởi nguội, bảo quản kín trước khi dùng đến.
  • Khi sơ chế xong các nguyên liệu, bạn trộn thính, đu đủ, tỏi ớt với nhau, nếu bạn dùng nước chiết từ vỏ bưởi, có thể trộn nửa chén nhỏ với nửa chén nước cốt và dùng cối giã nhuyễn. Sau đó bắc nồi, luộc với nước trong khoảng 10 – 15 phút đến khi sôi thì tắt bếp. Nếu dùng vỏ bưởi trực tiếp, trộn vỏ bưởi với nước cốt khế và thực hiện như trên.
  • Cuối cùng, bạn cuốn nem chua bằng vỏ bưởi bằng lá chuối và lá vong non. Lấy một phần nem chua, nắn vào tạo hình cho nem có hình vuông. Dùng lá chuối được cắt thành hình vuông, , chụm hai đầu lá với nhau, thực hiện tương tự với lá vong non nhưng cắt lá hình vuông nhỏ hơn. Gói lá vong trực tiếp với nem trước sau đó thêm một lớp lá chuối, rồi dùng dây cuốn chặt theo hình chữ thập. Vậy là ta đã có những gói nem chay bằng vỏ bưởi. Lưu ý, nem mới làm chưa có vị chua ngon mà phải để khoảng từ 2 – 3 ngày để chúng lên men cho vị chua chuẩn ngon

Chỉ sau vài công đoạn chế biến trên đây, bạn đã thu được thành phẩm món nem chay bằng vỏ bưởi ngon lành.

MAKI Farn là shop tinh dầu thiên nhiên nhập khẩu từ nước ngoài, có đầy đủ giấy tờ an toàn, đã làm hài lòng rất nhiều khách hàng. Bạn có thể tham khảo các loại tinh dầu đang có bán tại MAKI Farm

Tinh dầu thiên nhiên nguyên chất đang có tại MAKI Farm
Xem thêm tinh dầu
Bạn ơi! Có thắc mắc gì không?

Bài này có hay không bạn?

1 đánh giá

Chúng tôi xin lỗi vì bài viết không làm bạn hài lòng!

Hãy giúp chúng tôi cải thiện bài viết này

Hãy cho chúng tôi biết bạn không hài lòng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *